Nếu là tự xây nhà, yếu tố phong thủy sẽ dễ dàng điều chỉnh, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện việc đó. Nếu bạn mua nhà cũ, hãy lưu ý những vấn đề chọn nhà hợp phong thủy sau đây. Một ngôi nhà hợp mệnh có các yếu tố phong thủy tốt sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho bạn.

Chọn hướng nhà phù hợp mệnh gia chủ

Chọn nhà xem hướng đó là những gì mà cha ông ta thường nói. Hướng nhà rất quan trọng chúng mang tới những may mắn hay khổ đau cho gia chủ. Vì thế, người ta khi mua nhà đều rất chú ý tới vấn đề này.

Chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ
Chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ

Tùy theo tuổi, bản mệnh của gia chủ để có được hướng phù hợp nhất. Thông thường, sẽ chọn mạng nam cho việc xem xét hướng khi mua nhà. Điều này bạn có thể tham khảo tại các thầy phong thủy, hay thông tin qua nguồn internet để có được hướng nhà tốt nhất.

Ngoài chọn hướng nhà theo bản mệnh thì 2 hướng Tây Bắc và Tây Nam của ngôi nhà cũng cần được chú trọng. Ví dụ hướng Tây Nam không nên có kho chứa hay nhà tắm, hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa…

Hình dáng nhà và thế đất

Lưu ý tiếp theo khi chọn nhà hợp phong thủy chính là hình dáng nhà và thế đất của ngôi nhà. Hãy mua những căn nhà vuông vắn, không có những góc cạnh trong xây dựng. Đặc biệt nhà có các phòng nhất là phòng ngủ và phòng tắm bố trí hợp phong thủy. Bạn cũng không nên mua nhà có nhiều phòng hình tròn.

Tuyệt đối không nên chọn nhà có phòng ngủ bố trí trên bếp, phòng giặt đồ, chung tường với nhà vệ sinh. Đây là những điều cấm kỵ có thể gây những mất mát về sức khỏe và tình cảm của gia chủ.

Về đất, nên mua những ngôi nhà nằm trên mặt đất hình chữ nhật hay hình vuông. Chọn nhà có đất phía sau rộng hơn so với phía trước mà các cụ hay có câu “nở hậu”, yếu tố này thể hiện sự may mắn trong phát triển làm ăn.

Chọn nhà có bố trí phòng hợp lý
Chọn nhà có bố trí phòng hợp lý

Lịch sử của chủ nhà trước

Yếu tố phong thủy khi chọn nhà nghe có vẻ không quan trọng nhưng lại góp phần ảnh hưởng không nhỏ chính là lịch sử của ngôi nhà từ chủ trước. Có những ngôi nhà được sang tay tới 3-4 người chủ bạn cũng cần xem xét kỹ khi mua.

Nên tìm hiểu lý do vì sao chủ cũ lại bán nhà. Nếu bán nhà vì làm ăn tốt, vợ chồng hòa thuận mua được nhà mới to hơn thì đây là yếu tố phong thủy tốt. Nhưng nếu chủ cũ bán nhà vì ly hôn phân chia tài sản, vì làm ăn thất bát hay vỡ nợ… Điều này cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho bạn khi vào ở.

Các phía xung quanh nhà

Lưu ý tiếp theo khi chọn nhà hợp phong thủy chính là chú ý các phía xung quanh ngôi nhà. Như phía trước nhà không nên mua khi có cây to, nhà khác che chắn chúng khiến tài lộc khó vào nhà. Phía trái và phía phải không có nhà chĩa mái nhọn vào nhà bạn. …

Quan sát các hướng phía xung quanh nhà
Quan sát các hướng phía xung quanh nhà

Hoặc không chọn nhà có 2 đường thẳng song song, nghĩa là đường trước nhà và đường sau nhà. Điều này dễ gây tán khí, tán lộc của căn nhà. Cũng không nên mua nhà có ngõ hay đường xe chạy thẳng vào trong nhà…

Vị trí nhà ở

Vị trí nhà rất quan trọng đối với yếu tố phong thủy. Khi mua nhà không nên chọn nhà ở các vị trí có nhiều tạp âm ồn ào như bến xe, bến tàu, bệnh viện… Chúng sẽ gây không ít ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Không nên chọn nhà gần các cầu vượt đan xen nhau vì tạo ra thế kìm kẹp. Chúng sẽ khiến việc phát triển của gia đình trở lên khó khăn hơn. Đặc biệt hãy tránh xa những vị trí có rác, khí thải….

Chọn vị trí nhà phù hợp
Chọn vị trí nhà phù hợp

Trên đây là một số lưu ý cần biết khi chọn nhà hợp phong thủy. Bạn hãy chọn nhà có hướng phù hợp, thế đất bằng phẳng và nhà vuông vắn không góc cạnh hay quá gần các nơi ồn ào, khí thải…

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *